สีซีโก้วู๊ดสเตน
 

สีย้อมเนื้อไม้มีคุณสมบัติที่ให้ความสวยงามและการรักษาเนื้อไม้อย่างดีเยี่ยม  เพิ่มอายุการใช้งานได้นานหลายปี  เป็นสีย้อมไม้  ชนิดโปร่งแสงพิเศษ  เมื่อทาแล้วยังเห็นลายไม้ได้อย่างชัดเจนและเพิ่มสีสันของไม้ให้สวยงามตามธรรมชาติและด้วย  เม็ดสีโปร่งแสง  UV Block  จึงเน้นความงามของลายไม้ได้เป็นพิเศษและยังป้องกันรังสีไวโอเล็ตทำลายเนื้อไม้และลดการดูดซึมของน้ำเข้าไปในเนื้อไม้และยังปล่อยให้ไม้คายความชื้นออกมาได้ดี (ไม้หายใจได้) สีจึงไม่ลอก  ล่อน  แตกพอง  ป้องกันการเกิดของเชื้อราและการเปลี่ยนสีของเนื้อไม้  ใช้งานง่าย  สามารถทาหรือพ่นโดยไม่ต้องทาสีรองพื้น  สะดวกและง่ายต่อการบำรุงรักษา

การเตรียมพื้นผิวก่อนการทาสีย้อมไม้

1. ไม้ต้องสะอาด  ปราศจากฝุ่นผง  คราบไข  คราบสีเก่า  ต้องขจัดออกให้หมด

2. ขัดไม้ด้วยกระดาศทรายตามลายไม้จนถึงเนื้อไม้  ทำความสะอาด  ทิ้งให้แห้งสนิท

3. สีที่ทาจะได้เฉดสีอ่อน  แก่  ขึ้นอยู่กับสีเดิมของไม้  หากไม่แน่ใจควรทดลองทาบนเนื้อที่ขนาดเล็กก่อน

วิธีใช้

1. คนสีให้เข้ากันจนเป็นเนื้อเดียวกันก่อนทาและหมั่นคนระหว่างทา

2. ทาตามลายไม้แต่ละแผ่นด้วยแปรง  จุ่มสีพอหมาด  โดยไม่ต้องผสมเจือจางและไม่ควรทากลับไปกลับมา  เพราะเมื่อสีแห้ง  จะทำให้สีทึบมองไม่เห็นลายไม้ (เฉพาะไม้เนื้อแข็ง) ที่มีการดูดซึมน้อย  เฉพาะการทาเที่ยวแรกควรผสมน้ำมันสีย้อมเนื้อไม้เบอร์  AP88  

3. ห้ามทาก่อนหรือหลังฝนตก  หรือระหว่างที่มีความชื้นผิดปกติ

4. ปกติจะทาเพียง  2  เที่ยวสำหรับทาภายใน  และ  2 - 3  เที่ยวสำหรับงานภายนอก  เพื่อให้ไม้สามารถคายความชื้นออกได้ดีที่สุด

5. ทิ้งให้แห้งสนิทอย่างน้อย  6 - 8  ชั่วโมง  โดยประมาณหรือ  24 ชั่วโมง  เพื่อให้แห้งสนิทก่อนจะทาทับในเที่ยวต่อไปและทิ้งไว้นาน  2 - 3  วันก่อนการใช้งานบนพื้นที่ที่ทาสีย้อมเนื้อไม้

6. สำหรับชิ้นงานที่ต้องนำไปประกอบ  ควรทาสีเที่ยวแรกบนชิ้นไม้ก่อนนำไปประกอบและทาอีกครั้งหลังประกอบเรียบร้อย  เพื่อให้ฟิล์มสีสม่ำเสมอและสวยสมบูรณ์

7. 1 ยูเอสแกลลอน (3.785 ลิตร)  ทาได้พื้นที่ประมาณ  75  ตารางเมตร/เที่ยว  แต่เปลี่ยนแปลงมาก/น้อยตามการดูดซึม

.......................................................................................................................................................................

คำเตือน   เป็นวัตถุไวไฟ  ควรเก็บให้ห่างจากแหล่งประกายไฟ  เก็บไว้ในที่ร่ม  ไม่ควรคว่ำกระป๋อง  เวลาทาสีควรมีอากาศถ่ายเทได้ดี  ระวังสีเข้าตา  ถ้าสีเข้าตาต้องล้างด้วยน้ำสะอาดจำนวนมาก  ถ้าโดนผิวหนังให้ล้างออกด้วยน้ำสบู่และน้ำ  เมื่อใช้งานเสร็จควรล้างมือให้สะอาด  ควรปิดฝาให้สนิทและเก็บให้พ้นมือเด็ก

 
แต่งบ้านตามใจคุณ ข่าวสาร คำนวนหาพื้นที่การใช้สี ตัวแทนจำหน่าย แจ้งเรื่องร้องเรียน
© 2010 Asia Pearl Paints. All rights reserved.